Kết quả tìm kiếm cho "món mứt"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 253
Cuối năm 2024 và Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 có rất nhiều lễ hội nên nhu cầu mua sắm của người dân sẽ tăng cao so ngày thường. Theo đó, các doanh nghiệp (DN) lên kế hoạch dự trữ hàng hóa, ổn định giá cả, chuẩn bị đợt kinh doanh cao điểm.
Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý phổ biến, không nguy hiểm nếu được điều trị kịp thời nhưng trong trường hợp phát hiện và điều trị muộn, bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
Bánh Trung Thu được làm từ nguyên liệu truyền thống như gạo nếp, đậu xanh, dừa, hạt sen, vừng, mứt trái cây…, trong khuôn đặc biệt để tạo nên hình dạng đẹp mắt với hai loại là bánh dẻo và bánh nướng.
Những cơn mưa về tắm mát núi rừng, kéo theo sự thức giấc của đặc sản chốn non cao. Trong nhiều loại đặc sản ấy, mùa măng Mạnh Tông trở thành một phần không thể thiếu của ngọn Thiên Cấm Sơn hùng vĩ, vừa giúp cải thiện đời sống người dân, vừa là món ăn được du khách yêu thích.
Mưa đến, cũng là thời điểm nhà vườn ở núi Cấm (xã An Hảo, TX. Tịnh Biên, tỉnh An Giang) bước vào mùa thu hoạch măng Mạnh Tông. Thích nghi tuyệt vời cùng thổ nhưỡng, khí hậu vùng cao, cây tre Mạnh Tông say mục và và ăn ngon lạ...
Nghe có vẻ khó tin nhưng các loại càphê hòa tan, dù luôn được ghi chú về hạn sử dụng nhưng bạn có thể bảo quản chúng vô thời hạn trong tủ cấp đông.
Động Ngườm Ngao là một món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng tỉnh Cao Bằng.
Thủ đô Paris của nước Pháp thường được ví như "thiên đường bánh ngọt", thơm ngon và hấp dẫn tới mức có thể khiến du khách quên lối về.
Mùa mưa cũng là mùa măng tầm vông – “cây kinh tế” của người dân ở nhiều xã thuộc huyện Tri Tôn và TX. Tịnh Biên (tỉnh An Giang).
Cây thốt nốt gắn liền với đời sống người dân vùng Bảy Núi nói riêng, tỉnh An Giang nói chung. Mới đây, thốt nốt trở thành nguyên liệu nâng tầm bánh dân gian, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác một cách nhẹ nhàng, hòa quyện, tạo thêm nét văn hóa, ẩm thực, du lịch rất riêng...
Gần đây, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã khai thác, chế biến và cho ra đời những sản phẩm đặc trưng từ cây thốt nốt, như: bánh, mứt, rượu, đường, chè… được đông đảo người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh ưa chuộng, góp phần nâng cao giá trị cây thốt nốt Bảy Núi.
Mùa hè, mùa của rất nhiều trái cây. Đây cũng là mùa đẹp nhất của một loại cây có những chùm trái hình bầu dục, đỏ rực khiến bao người không khỏi xuyến xao - đó là cây si-rô.